TINH THẦN CHIẾT TRUNG TRONG VILLA JAKO – DINH THỰ BÊN BỜ SÔNG CỦA “HUYỀN THOẠI CHANEL” KARL LARGERFELD

Sự phong phú trong tâm hồn của cựu giám đốc sáng tạo Chanel và Fendi đã khiến ông đưa lối tư duy thẩm mỹ mang phong cách chiết trung vào không gian sống của mình.

Villa Jako là tư gia của “ông hoàng thời trang” Karl Lagerfeld tại thành phố Hamburg, Đức với hướng nhìn ấn tượng ra sông Elbe. Căn biệt thự được Karl đặt theo tên người bạn đời quá cố của mình – Jacques de Bascher.

Trong suốt thời gian sinh sống tại dinh thự, NTK thời trang lừng lẫy Karl Lagerfeld đã tự tay trang hoàng toàn bộ không gian nội thất của mình, cùng với sự giúp đỡ của nhà bảo tồn nghệ thuật Renate Kant. Sự phong phú trong tâm hồn của cựu giám đốc sáng tạo Chanel và Fendi đã khiến ông đưa lối tư duy thẩm mỹ mang phong cách chiết trung vào không gian sống của mình.

Từng chi tiết tạo hình trong căn biệt thự là sự hòa trộn giữa phương Đông và phương Tây, thoát khỏi những quy luật ràng buộc trong một phong cách cố định. Giữa những dãy cột, khung cửa thuần chất cổ điển Châu Âu, đôi khi ta lại bắt gặp những hình thức nghệ thuật mang đậm nét Châu Á trên tông màu Retro pha lẫn cùng cụm vật dụng mid-century.