TOP 8 TẠP CHÍ NỘI THẤT UY TÍN BẠN NÊN ĐỌC

Những tạp chí thiết kế nội thất lại là nguồn tư liệu khổng lồ về ý tưởng thiết kế, những xu hướng nội thất đang thịnh hành, các tin tức liên quan và các công trình ấn tượng trên thế giới.

Do tính chất của công việc, các nhà thiết kế nội thất luôn phải tìm tòi và sáng tạo không ngừng. Họ sẽ luôn phải theo dõi tin tức và cập nhật những xu hướng mới trong ngành nội thất để tìm nguồn cảm hứng cho thiết kế của mình.

Trong khi đó, những tạp chí thiết kế nội thất lại là nguồn tư liệu khổng lồ về ý tưởng thiết kế, những xu hướng nội thất đang thịnh hành, các tin tức liên quan và các công trình ấn tượng trên thế giới. Đó là lý do tại sao tạp chí thiết kế nội thất sẽ là nguồn cảm hứng tuyệt vời cho tất cả những ai quan tâm đến lĩnh vực này.

Trong bài viết này, An Duy sẽ giới thiệu với các bạn top 8 tạp chí nội thất uy tín trên thế giới bạn có thể tham khảo. Mời các bạn nhấn vào từng ảnh để đọc thêm thông tin nhé!

1.Vogue Living

 

Vogue Living là tạp chí chuyên về xu hướng thiết kế trên thế giới và những dự án nội thất ấn tượng. Bên cạnh kiến trúc và nội thất, Vogue Living còn thu hút sự quan tâm của những độc giả có gu thẩm mỹ, sành sỏi và am hiểu văn hóa nghệ thuật bởi phong cách sống mang tính biểu tượng của tạp chí Vogue nói chung được thể hiện xuyên suốt các chuyên mục – sang trọng và tinh tế.

2. Elle Decoration

 

Tạp chí Elle Decor (Elle Decoration) là tạp chí hàng đầu về Kiến Trúc Nội thất, ra mắt lần đầu tiên tại Pháp vào năm 1987. Hiện nay, Elle Decor đã được phát hành ở 25 nước trên toàn thế giới và đồng thời cũng là tờ báo quốc tế duy nhất có mặt tại Việt Nam về mảng Kiến trúc Nội thất. Tạp chí giới thiệu các khuynh hướng nội thất, hướng dẫn trang trí nhà cửa và nhấn mạnh vào phong cách sống sành điệu.

3. Marie Claire Maison


Ảnh:Herbert Ohge
Tài liệu tham khảo:Elizabeth Quinn Brown, “Karl Lagerfeld’s Hamburg Villa Is on the Market for 10 Million Euros”, Architectural Digest.

Đặt trụ sở tại nước Pháp thơ mộng, tạp chí thiết kế nội thất Marie Claire Maison mang đến nguồn cảm hứng cho những người đang tìm kiếm ý tưởng trang trí một ngôi nhà xinh xắn. Tạp chí khám phá ra các xu hướng mới nhất và kết hợp các ý tưởng thiết kế từ các nền văn hóa và những phong cách khác nhau.

4. Interior Design

 

Thành lập từ năm 1932 tại Hoa Kỳ, tạp chí Interior Design luôn được các chuyên gia trong ngành nội thất đánh giá cao. Không chỉ cung cấp cho độc giả những tin tức nội thất cập nhật và những xu hướng mới nhất trong ngành, Interior Design còn mang đến sự đa dạng về phong cách thiết kế trong những dự án công trình và sản phẩm nội thất trong từng ấn bản được phát hành.

5. Dezeen

 

Có trụ sở chính tại London, Vương quốc Anh, Dezeen là một trong những tạp chí trực tuyến nổi tiếng nhất tập trung vào lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Từng là một blog nhỏ nhưng sau 15 năm hoạt động, Dezeen đã trở thành một tạp chí uy tín với 3 triệu độc giả hàng tháng và hơn 6 triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Dù có tuổi đời ít ỏi hơn so với các tờ báo khác, Dezeen lại được đánh giá cao về mặt chất lượng, trở thành “mỏ vàng cảm hứng” cho tất cả các nhà thiết kế nội thất.

6. Dwell

 

Dwell cũng là một cái tên nổi tiếng khác trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2000, Dwell nhắm đến nhóm đối tượng là chủ nhà và nhà thiết kế nội thất. Tạp chí tập trung vào các sản phẩm nội thất mang phong cách hiện đại và xu hướng vị lai (Futurism) trong không gian sống.

7. Architectural Digest

 

Architectural Digest – xuất bản lần đầu tiên vào năm 1920 tại Hoa Kỳ, là một trong những tạp chí lâu đời nhất trên thế giới về kiến ​​trúc và thiết kế nội thất. Trải qua quá trình hình thành và phát triển lâu dài, Architectural Digest đã có ảnh hưởng rộng rãi trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Các ấn phẩm được phát hành hàng tháng nhằm mục đích tôn vinh những tài năng đang lên trong lĩnh vực kiến trúc nội thất, những công trình nổi bật, cùng với những chuyên mục khác như nghệ thuật, văn hóa và du lịch.

8. House Beautiful

 

Tạp chí House Beautiful ra mắt lần đầu tiên vào năm 1896 tại Hoa Kỳ. Cùng với Architectural Digest, House Beautiful là một trong những tạp chí lâu đời nhất về lĩnh vực thiết kế nội thất. Các chuyên mục trên tạp chí bao gồm các ý tưởng thiết kế ở các phòng khác nhau, những mẹo liên quan đến nội thất và giới thiệu căn hộ của những người nổi tiếng.