vi  en

Cách bố trí và kết hợp màu sắc đồ trang trí trong nhà


CÁCH BỐ TRÍ VÀ KẾT HỢP MÀU SẮC

ĐỒ TRANG TRÍ TRONG NHÀ

                               

Sắp đến các dịp lễ quan trọng trong năm, bạn đang cần một số đồ trang trí để làm đẹp và trang hoàng cho không gian sống của mình. Hiện nay đồ trang trí rất đa dạng về chủng loại, mẫu mã và chất liệu,…Vậy chúng ta nên lựa chọn và sắp xếp đồ như thế nào để đạt hiệu quả thẩm mỹ và công năng cao nhất? Bạn có thể lựa chọn theo một số phương diện sau đây, chắc chắn căn nhà bạn sẽ trở nên thú vị hơn bao giờ hết.


1. Định hình cho mình một phong cách bài trí nhất định và theo đuổi nó:

 Việc này sẽ rất quan trọng để có một không gian thống nhất. Lưu ý rằng đồ trang trí cần phù hợp với đồ nội thất trong nhà. Nếu đồ nội thất trong nhà bạn theo phong cách tự nhiên thì nên chọn những đồ trang trí làm từ chất liệu tự nhiên, có mang hơi thở thiên nhiên,..

AnDuydeco8

Những vật dụng có sẵn dễ tìm bạn đã có thể kết hợp lại thành một cây thông trang trí  đẹp mắt.


 

2.Cách sắp đặt:

Để sắp xếp các đồ trang trí sao cho hấp dẫn và thú vị cần rất nhiều yếu tố

-Xác định theo không gian và bài trí phối hợp với đồ nội thất:

Thông thường kích thước và độ cao của đồ trang trí tỷ lệ thuận với không gian, và chức năng củakhông gian là căn cứ để xác định chủng loại đồ trang trí. Ví dụ có thể đặt hoa và đồ uống rượu trên bàn ăn,…Và dựa vào hình dạng đồ dùng gia đình để chọn hình dang đồ trang trí. Có thể chọn hình thức tương đồng như tròn đi với tròn hoặc tương phản sẽ tạo nên sự thú vị hơn.

AnDuydeco7


- Vị trí sắp xếp các đồ trang trí : Nên sắp xếp sao cho các đồ trang trí được cảm giác cân bằng của mắt nhất, không quá nặng nề và cũng không chông chênh. Có những điểm tập trung thu hút mắt nhìn, có những khoảng trống. Như vậy không những tạo cảm giác hài hòa mà còn đem cho con người cảm giác ấm áp, tốt lành. Những đồ trang trí nhỏ sẽ thành tiêu điểm thị giác và thể hiện cảm hứng, sở thích của chủ nhân rõ rang nhất.


-5-cach-trong-cay-xuong-rong-mini-cuc-de-cuc-sang-tao 2

Chiếc cốc thủy tinh có thể biến thành chậu cây mini nhỏ xinh làm yêu thêm không gian nhỏ của bạn.


- Kết hợp ánh sáng : Ánh sáng cùng đồ trang trí sẽ tạo cho bạn cảm giác rất hấp dẫn. Hãy tưởng tượng sẽ rất thú vị nếu mỗi sáng bạn được nhìn thấy một chậu cây tại bàn làm việc đang vươn mình lên đón ánh nắng ngày mới.           

 

 

3. Màu sắc của đồ trang trí :

Màu sắc xung quanh điểm đặt đồ trang trí kết hợp với màu sắc tổng thể là cơ sở để chọn màu cho đồ trang trí. Có thể phối màu theo phương pháp hài hòa hoặc tương phản. Hài hòa là màu đồ trang trí gần với màu của điểm đặt. Ví dụ màu đỏ phối với màu phấn, màu trắng phối với màu xám,…Màu sắc tương phản khác mạnh với màu điểm đặt là màu tương phản. Ví dụ kinh điển là màu đen phối với màu trắng, màu trắng phối với lục,…


AnDuydeco1a

   

 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết