vi  en

NÂNG SÀN – GIẢI PHÁP THÔNG MINH CHO CÁC CĂN HỘ CHUNG CƯ

NÂNG SÀN – GIẢI PHÁP THÔNG MINH CHO CÁC CĂN HỘ CHUNG CƯ

Bạn có quá nhiều đồ đạc cần sử dụng mà không thể bỏ bớt đi?

Hay bạn đang ở một căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn trong khi gia đình bạn lại có quá nhiều người?

Bạn đang đắn đo không biết nên chọn cách thiết kế nào cho căn hộ của mình khi chi phí bạn có thể bỏ ra là không nhiều.


nansan2

 

Thông qua bài viết này, chuyên gia thiết kế nội thất của chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên để bạn tham khảo về một giải pháp mới hiện nay để giúp căn hộ của bạn trở nên thoáng đãng, rộng rãi hơn.

Đối với các căn hộ chung cư khi mà diện tích sử dụng của bạn đã được cố định trước thì việc tạo thêm không gian là khá khó khăn. Giải pháp được đưa ra trước kia là xây thêm các chuồng chim nhằm mở rộng không gian nhưng hiện nay giải pháp này đã không còn là phương án tối ưu.

nansan3

Các nhà thiết kế đã đưa ra những giải pháp mới để giải quyết vấn đề như là xây dựng tủ âm tường để chứa đồ hay sử dụng nội thất thông minh để giúp căn hộ trở nên gọn gàng, tiện nghi và rộng rãi hơn. Nhưng những biện pháp này cũng có những khuyết điểm như đòi hỏi cao về kết cấu kiến trúc sẵn có hay chi phí lớn để đặt mua sản phẩm.

 

Có một giải pháp mới đơn giản hơn mà bạn có thể lựa chọn chính là nâng sàn hay còn gọi là giật cấp sàn. "Giật cấp" là một thuật ngữ chỉ việc nâng cấp sàn nhà thêm một vài bậc nhằm tạo sự linh động trong không gian thiết kế. Ngoài việc phân chia  không gian trong nhà một cách linh hoạt mà không cần có vách ngăn, nâng sàn còn giúp tạo ra những khoảng chứa đồ ở ngay dưới phần sàn nhà. Các ngăn kệ nhỏ dưới sàn nhà giúp bạn có không gian lưu trữ thật thoải mái, gọn gàng đồng thời không làm cho không gian sống nhỏ vướng víu như khi sử dụng các loại kệ lưu trữ thông thường.


nansan4

 

Trong nội thất, tùy theo kết cấu của khu vực mà nhà thiết kế quyết định nâng sàn khoảng vài cấp.Mỗi cấp cao không quá 15cm để tạo thẩm mỹ cũng như tránh gây khó cho bước chân. Có thể bo tròn, vát xéo hay uốn lượn những cấp giật để tạo sự duyên dáng. Các nhà thiết kế thường sử dụng gỗ để nâng cấp, sau đó ốp gỗ hoặc trải thảm để tạo sự sang trọng.

 

Việc nâng sàn có thể áp dụng trong phòng ngủ đối với những căn phòng được thiết kế theo phong cách Hàn Quốc hay Nhật Bản. Sàn nhà nâng nhiều tầng sẽ khiến cho chiếc giường bệt của bạn vẫn đảm bảo sự thoải mái, đơn giản vốn có đồng thời giúp bạn không phải chịu hơi lạnh do nằm sát mặt đất. Việc nâng sàn lên cũng có thể tạo ra những tủ, kệ hay bàn trang điểm đơn giản mà vô cùng lạ mắt.

 

nansan1

 

Trong phòng trẻ con bạn có thể áp dụng việc nâng sàn để giúp cho trẻ có không gian rộng rãi hơn. Sau khi trẻ ngủ dậy có thể gấp chăn màn cất xuống sàn nhà. Lúc này trẻ sẽ có một không gian rộng rãi phía trên để vui chơi, học hành. Những đồ chơi của trẻ cũng sẽ được thu dọn nhanh chóng và tiện lợi hơn nhờ các ngăn nhỏ dưới sàn.

 

Biện pháp nâng sàn có thể sử dụng ở nhiều không gian khác nhau để tối ưu hóa không gian.

 

Như bạn đã thấy, việc tận dụng không gian có được nhờ việc nâng cấp sàn nhà sẽ giúp căn hộ của bạn không bị quá tải đồ, tạo ra sự thoải mái cho bạn trong chính căn nhà của mình. 

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết