vi  en

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Ngày nay, với nhịp sống công nghiệp hiện đại và hối hả, dường như cuộc sống của chúng ta cũng trở nên năng động hơn. Để thích nghi với điều đó thì rất nhiều gia đình đã lựa chọn việc sinh sống trong những căn chung cư. Việc được sống trong một căn Penthouse đã trở thành giấc mơ của rất nhiều người và trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một không gian Penhouse nằm tại khu chung cư Indochina Plaza Hà Nội

Để có thể hình dung rõ hơn về căn hộ Penthouse, họa sĩ thiết kế nội thất Phạm Bích Ngọc sẽ giới thiệu đến các bạn về không gian Penthouse nằm ở tầng 35 của toà nhà Indochina Plaza Hà Nội.

Không gian căn hộ Penthouse được mở rộng liên thông các chức năng phòng với nhau. Đây là không gian được thiết kế với phong cách thiết kế nội thất đơn giản, màu sắc trang nhã và nó có tính kết nối trong toàn bộ các phòng. Việc kết nối màu sắc giữa các đồ đạc, các tổ chức, chức năng của các phòng và cộng thêm những thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày khiến căn hộ Penthouse này trở thành một không gian sống ấn tượng, lý tưởng.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Căn hộ penthouse là 1 dạng căn hộ nằm trên tầng cao nhất của tòa nhà có thể có từ 1 đến 2 hoặc 3 căn hộ. Với ưu điểm này thì penthouse đã giảm tải được yếu điểm của các căn hộ bình thường; đó là thông thường căn hộ của chúng ta sẽ bị 1 góc hoặc 1 vài phòng thiếu sáng nhưng với căn hộ dạng này thì chúng ta sẽ thấy được bộ các phòng hay không gian đều tràn ngập ánh sáng.

Căn hộ Penthouse sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác gần giống với căn hộ biệt lập dưới mặt đất, chúng ta thấy là nó vừa có một chút chung cư vừa có một chút tiện ích của biệt thự thì đó là những đặc điểm khá nổi bật của penthouse. Còn 1 lý do nữa thì penthouse thường sẽ có những không gian giếng trời, bể bơi, vườn kèm theo làm cho không gian ấy đầy đủ tiện ích và nó cung cấp cho ta không gian sống cao cấp hơn. Căn hộ này với diện tích là gần 300 m2 với tổ chức khá là thông minh bao gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng làm việc, 1 phòng dành cho người giúp việc, phòng khách, phòng bếp, khu vực bar và bể bơi được liên thông nhau trong một tổ hợp chính. Màu sắc chủ đạo của căn hộ là màu xanh trắng, trong đó có sử dụng thêm một số màu như be, nâu. Cách phối màu này cho chúng ta thấy được những cái hiệu quả về sự bài trí khá là hài hòa, trang nhã và lịch sự.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Toàn bộ phòng khách được mở rộng với khu vực bàn ăn và nối tiếp là không gian của bể bơi, các không gian này kết hợp với nhau tạo nên sự thông thoáng và các đồ đạc có sự sắp đặt với dụng ý nhất định. Với ưu điểm là toàn bộ không gian với nhiều ánh sáng tự nhiên thì điều đó cũng làm cho các cái đồ vật sẽ bị nổi lên và không có điểm nhấn. Tuy nhiên, ta thấy căn hộ này có điểm nhấn nhất định như đồ đạc đặt có dụng ý kết hợp với màu sắc ví dụ là chúng ta sử dụng toàn bộ cái ghế bọc màu xanh thì các phần gối trên sofa cũng được nhấn nhá lại. Chính vì vậy, không gian rất hài hòa, tổng thể có sức hút riêng khi mà chúng ta sử dụng cái vật dụng đúng cách, đúng chỗ nhờ việc sử dụng đồ vật có dụng ý, màu sắc có liên kết được với nhau các bạn có thể quan sát được tỉ lệ đồ đạc tương đối là hợp lý thì các không gian thông dụng hơn. Không gian được mở rộng hơn xuyên suốt từ khi các bạn sinh hoạt các bạn thử ngồi ở sofa quan sát được ra bể bơi cũng như là không gian toàn bộ thành phố lúc về đêm. Tôi nghĩ là cái không gian với cách bài trí này là 1 cái giải pháp khá là hoàn hảo dành cho 1 cái không gian sinh hoạt chung cho gia đình.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Đây là khu vực phòng ăn, phòng ăn được kết nối với phòng khách rất là tự nhiên, không dùng các vách ngăn, cách chắn nên tạo được không gian nó rất liên thông. Điều đặc biệt ở căn hộ này đó là bàn ăn được đặt ở vị trí gần như là giao thông chính là điểm nhấn của căn phòng. Từ cách bài trí màu sắc cho đến kiểu dáng tương đối là gọn nhẹ về tỉ lệ khiến cho vị trí đặt bàn ăn này tuy là ở 1 lối giao thông chính nhưng mà không bị chướng. Nó chính là việc kết nối toàn bộ các cái đồ đạc trong phòng lại cả về màu sắc, cả về tỉ lệ khiến cho cái tính hợp lý của bàn ăn rất là tốt.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Phòng bếp khá là nhỏ nhắn nhưng mà ngoài cái ưu thế về ánh sáng thì phòng bếp này được bố trí khá là riêng tư ở phía trong. Khi chúng ta đứng ở bếp thì vẫn có thể quan sát được toàn bộ phía nhà bể bơi. Chính vì lý do này đã khiến căn bếp trở thành 1 cái phần liên kết với cái chức năng phòng bên ngoài mà không bị quá tách biệt.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Kết hợp với nó là 1 hệ thống quầy bar liền kề với khu bếp. Tại khu vực quầy ba này bạn có thể quan sát được bể bơi và toàn bộ thành phố ở phía dưới khiến cho cái không gian này nó vẫn nằm trong tổng hòa nhất định. Khi ngồi tại khu vực bàn ăn, nơi sinh hoạt chính của gia đình và bạn bè thì cái không gian này được mở ra 1 cái khu vực giếng trời.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Bể bơi là không gian liên thông của phòng khách và phòng ăn đều mở rộng ra đây. Khu vực bể bơi lấy được toàn bộ ánh sáng phía trên mà diện tích của bể bơi khá là phù hợp với 1 căn hộ 2 phòng ngủ. Khu vực bể bơi cũng có những lợi thế mở ra với không gian bên ngoài, toàn bộ bể bơi được hướng ra có thể bao quát được thành phố ở phía dưới.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Đây là khu vực phòng ngủ của trẻ, điều đặc biệt của căn hộ này là phòng ngủ của trẻ được ưu tiên nằm ở vị trí đẹp nhất của căn hộ để phòng ngủ và phòng tắm ngập tràn ánh sáng tự nhiên. Cách đặt vấn đề khá là đơn giản nhưng chú ý kỹ chúng ta thấy là căn hộ này cũng được đầu tư khá là kỹ lưỡng về các mặt tạo hình của các đồ vật. Các bạn có thể thấy giường, tivi, giá sách, hệ thống tủ tường đều được bài trí có tính toán. Bức tường hiện tại đang đặt làm kệ ti vi thì chính là vật ngăn phòng ngủ với phòng tắm. Nó tạo ra sự liên thông giữa phòng tắm và phòng ngủ, khiến cho không gian này bị tách rời nhưng lại có sự hòa chung vào làm một. Màu sắc trong căn phòng này khá là hài hòa, hòa sắc khá nhã nhẵn khi mà kết hợp giữu màu xanh và vàng chanh khiến cho nó có một chút sinh động nhưng vẫn đảm bảo được tính hài hòa của căn phòng. Đây là những ưu điểm của căn phòng này ngoài màu sắc, bài trí thì điểm đặc biệt là cách bài trí cuả phòng tắm hình chữ nhật. Việc bài trí như thế này nó sẽ tiết kiệm được vị trí bài tích của căn phòng nhưng khiến cho căn phòng vẫn có cảm giác rất là rộng cảm giác rất riêng tư, cảm giác căn phòng nó được nhấn nhà như 1 điểm đặc biệt của căn phòng.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Khu vực phòng làm việc vẫn trung thành với style thiết kế là đơn giản, tối giản căn phòng làm việc được bài trí một cách giản tiện nhất. Khu vực làm việc với hệ thống bàn làm việc, giá sách thì đều là tuân theo các cái khối mỏng miếng khá là đơn giản. Căn phòng có diện tích nhỏ hơn so với kích thước của các phòng trong căn hộ nhưng vẫn có cảm giác là nó hài hòa, nó được mở rộng hơn so với kích thước thật của nó. Căn phòng này sử dụng mày trắng và màu nâu là chủ đạo. Việc sử dụng màu này cũng làm cho căn phòng làm việc giảm bớt được stress của người sử dụng, tăng khả năng tập trung cũng như là kích thích, sáng tạo làm việc. Không gian phía ngoài có để ghế nghỉ có thể thư giãn bởi vì đây là phòng làm việc gia đình thì không thể thiếu góc thư giản vì nó là không thuần túy trong làm việc mà nó cũng dành cho thư giãn cho thành viên trong gia đình đọc sách hoặc làm những công việc riêng tư.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Khu vực phòng ngủ chính của căn hộ, các bạn có thể nhìn thấy là ngoài những vị trí khá là hợp lý đáp ứng được chức năng của phòng ngủ như giường ngủ, bản phấn, tủ đầu giường, tủ âm tường hay kệ ti vi thì căn phòng này còn có 1 điều đặc biệt là cái ghế nghỉ màu đỏ nó giống như cái điểm nhấn làm căn phòng có thêm sức sống. Về hòa sắc thì căn phòng này có sử dụng màu hơi xanh ghi nhẹ vẫn theo các các nguyên lý đơn giản đó là chúng ta đưa pha trộn các màu này vào ga gối, vào rèm làm cho cái tổng hòa có tính liên kết thì các bạn có thể nhìn thấy cái hệ thống rèm thuộc tông màu ghi đá nhẹ làm cho căn phòng có tính liên kết.

Tư vấn thiết kế không gian Penthouse – căn hộ Penthouse Indochina Plaza Hà Nội

Để cho căn phòng thực sự hài hòa thì việc tổ chức màu, cái hòa sắc phải khá là nhã nhặn, kết hợp giữa các cái đồ vật trang trí và các hệ thống tranh ảnh hay những vật derco nó sẽ làm cho văn phòng có sự êm ái, nhẹ nhàng giống như tiêu chí của phòng ngủ, khi chúng ta về sẽ cảm thấy thư giãn, muốn được nghỉ ngơi.

Với thiết kế hiện đại thì căn hộ Penthouse thuộc tòa nhà Indochina Plaza Hà Nội đã thể hiện khá đầy đủ những cái tiêu chí về màu sắc, bố cục tỉ lệ của đồ đạc, cũng như những đặc trưng về sử dụng ánh sáng. Một điều nữa mà căn hộ này đạt được đó là nó đơn giản nhưng không có nghĩa là đơn điệu mà các hốc trang trí ngôi nhà được đặt một cách khá là duyên dáng và nó tạo không khí cho toàn bộ căn hộ cũng như là kết nối các không gian với nhau. Căn hộ này đã đạt được một số tiêu chí nhất định về mặt phong cách thiết kế và những hiệu quả dành cho người sử dụng hay những vị khách khi bước vào căn hộ này.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết