vi  en

Tư vấn lựa chọn giấy dán tường

Trong lĩnh vực thiết kế nội thất thì giấy dán tường được nhắc đến như là một trong những vật liệu trang trí phổ biến, được nhiều người ưa thích. Lý do lựa chọn sản phẩm này là bởi tính trang trí cao, nhiều màu sắc, đa dạng về chất liệu và phù hợp với nhiều loại đồ nội thất khác nhau.

Vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được sản phẩm giấy dán tường phù hợp? Bài tư vấn dưới đây, chúng tôi xin đưa ra một vài tiêu chí cơ bản cũng như các gợi ý liên quan giúp bạn định hình rõ hơn, từ đó sẽ có được quyết định phù hợp nhất trước khi chọn mua sản phẩm này.

Tiêu chí lựa chọn giấy dán tường

Tiêu chí về độ nhẵn bề mặt

Giấy dán tường có thể sử dụng ở nhiều phòng khác nhau tùy thuộc vào độ nhẵn của bề mặt giấy, từ mức độ từ nhám tới nhẵn bóng. Với những loại giấy có bề mặt nhẵn bóng dễ vệ sinh, lau chùi nếu có vết bẩn, chúng thường phù hợp cho những nơi có độ ẩm cao, khu vực có liên quan đến nước.

Nguộc lại, những loại giấy nhám lại thích hợp với những diện tích tường lớn, nơi có nguồn sáng mạnh chiếu vào. Ở các khu vực đó, nếu sử dụng giấy nhẵn bóng quá sẽ gây lóa mắt, làm lộ khiếm khuyết nếu tường trát không phẳng, giảm hiệu quả thẩm mỹ.

 

tu-van-lua-chon-giay-dan-tuong

Tiêu chí về hoa văn:

Ưu điểm lớn của giấy dán tường so với sơn nước chính là hoa văn. Bạn cần tận dụng ưu thế này khi sử dụng vật liệu này. Cũng có những loại giấy dán tường trơn chỉ có màu, không có hoa văn, tuy nhiên nếu dùng như vậy thì lại... giống sơn. Hoa văn của giấy dán tường rất phong phú, đây cũng là khó khăn vì bạn dễ hoa mắt khi lựa chọn. Lựa chọn màu sắc và hoa văn của giấy dán tường cần căn cứ vào tính chất của phòng, độ lớn diện tường, phong cách bài trí đồ đạc...

Trong không gian nội thất cổ điển, bạn có thể chọn hoa văn cầu kỳ, sang trọng; trong không gian hiện đại, chọn mẫu hoa văn đơn giản. Với mảng tường lớn, chủ nhà có thể dùng những hoa văn cỡ lớn; tường diện tích nhỏ thì dùng những mẫu hoa văn nhỏ.

Tiêu chí về khu vực dán giấy

Giấy dán tường có thể sử dụng ở mọi khu vực. Bạn có thể sử dụng như một điểm nhấn ở khu vực kệ tivi, đầu giường ngủ, sảnh đón... Tuy nhiên, không nên dùng giấy dán tường quá nhiều vì dễ gây rối mắt nên nếu vẫn muốn chọn giải pháp này, bạn nên chọn mẫu hoa văn chìm, màu sắc nhã nhặn.

Một vài mẹo nhỏ khi chọn giấy dán tường cho từng khu vực

Khu vực phòng ngủ: Phòng ngủ nên chọn những loại giấy có mầu sắc hài hòa như giấy dán tường phòng ngủ hay các mẫu giấy dán tường đẹp.

Khu vực bếp, phòng tắm: Những căn phòng ẩm như phòng tắm, bếp, phòng ăn nên chọn loại giấy dày có láng một lớp nilon mỏng.

 

tu-van-lua-chon-giay-dan-tuong-1

 

Khu hành lang, ban công: Hành lang, ban công, lối vào nên chọn loại giấy carton dày.

Trần nhà: Trần nhà quá cao có thể chọn loại giấy màu tối, sẫm để tránh cảm giác trống trải, tạo sự gần gũi, ấm cúng.

Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

5 mẫu thiết kế phòng cưới theo Phong thủy

Xem chi tiết